เพราะกล้าออกจากกรอบที่มาความสำเร็จของน้ำมันมะพร้าว แบรนด์ Nuttarin

เพราะกล้าออกจากกรอบที่มาความสำเร็จของน้ำมันมะพร้าว แบรนด์ Nuttarin

Comfort

บริษัท เอม ไฮ เอนเตอร์ไพรซ์ คือ ผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับมะพร้าวทั้งหมดในชื่อแบรนด์ Nuttarin ซึ่งเป็นสินค้าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% ชนิด สกัดเย็นที่ได้รับการรับรองจากสถาบันทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงหนังสือรับรองออร์แกนิคจากยุโรปและอเมริกา
“ก่อนจะมาทำน้ำมันมะพร้าว ต้องเล่าย้อนไปก่อนว่า หลังเรียนจบก็ทำงานเป็น Auditor อยู่นานถึง 3 ปีในบริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ เพราะจบด้านบัญชีมาโดยตรง จากนั้นได้ลาออกเพื่อไปศึกษาต่อ จบกลับมาแล้วถึงได้ไอเดียเพราะเห็นเพื่อนของอาม่าใช้น้ำมันมะพร้าวทาทั้งภายนอกและรับประทานแทนน้ำมันชนิดอื่นๆ”

คุณพชิรรินทร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของ “มะพร้าว” ที่หาง่ายและราคาถูกในประเทศไทย จึงอยากนำมาสร้าง มูลค่าเพิ่ม จนนำมาสู่การสร้างสรรค์แบรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพ Nuttarin มุ่งเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์จาก ธรรมชาติ
“ความยากในการสร้างธุรกิจที่เราไม่เคยมีแบ็กกราวน์มาก่อน คือเราต้องทำให้คนรู้จักว่าเราคือใคร เรากำลังทำอะไร และสินค้าของเราดีต่อลูกค้าอย่างไร ดังนั้นเราต้องเข้าหาลูกค้าเองส่วนใน ช่วงหลังที่เราเอาสินค้ามาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า เราก็ต้องพิสูจน์ ว่าสินค้าของเราดีอย่างไร แล้วทำไมเขาต้องเลือกสินค้าของเราไปวางขาย”

ปัจจุบัน Nuttarin ได้รับการตอบรับที่ดีในตลาดต่างประเทศ อาทิ สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลี และกลุ่มประเทศในตะวันออกกลาง โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าผู้หญิง เพราะสามารถใช้เพื่อความงามได้ทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวสำหรับทำอาหาร แป้งมะพร้าวน้ำตาลมะพร้าว น้ำหวานดอกมะพร้าว สบู่เหลว โลชั่น สครับ ครีมนวด และผลิตภัณฑ์ใหม่คือครีมเทียมจากมะพร้าว เรียกได้ว่าครบวงจร

“ทุกอย่างไม่มีอะไรสวยหรูตั้งแต่เริ่มต้น มันก็มีช่วงที่เราออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ขายไม่ดีอย่างที่คิด ดังนั้นเราก็ต้องมานั่งวิเคราะห์กันตั้งแต่แรกว่าเป็นที่ผลิตภัณฑ์ หรือเป็นที่การจัดวางสินค้า และการตลาด คือต้องเรียนรู้และแก้ไขไปทีละขั้นตอนโชคดีที่น้องชายจบด้านบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญมา จึงได้เข้ามาช่วยกันบริหารให้ดีขึ้น เพราะเขาก็นำทฤษฏีและเทคนิคตอนเรียนมาปรับใช้ให้เข้ากับสินค้าที่เราขาย”

คุณพชิรรินทร์ฝากข้อคิดทิ้งท้ายไว้ว่า ไม่ว่าจะทำงานอะไร เพียงแค่เรามีความตั้งใจและมีความรักที่จะทำชิ้นงานนั้น มักจะออกมาดีเสมอ หรือหากยังไม่ดีเท่าที่ตั้งเป้าไว้ ก็ต้องหาทางเรียนรู้เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน

AUAA

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูโพสทั้งหมด