CEO forum#4 & Gurus Talk Retail Automotive Business Transformation 2020

CEO forum#4 & Gurus Talk Retail Automotive Business Transformation 2020

This slideshow requires JavaScript.

จากนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่ภาครัฐบาลกำลังเร่งขับเคลื่อนอย่างจริงจัง ทำให้ภาคเอกชนอย่างธุรกิจค้าปลีกรถยนต์ ก็จำต้องเดินหน้าในการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาสร้างศักยภาพในการแข่งขัน ทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างเท่าทันเทคโนโลยีและมีการพัฒนาการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

สำหรับ บริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือเอ็มจีซี-เอเชีย เป็นหนึ่งในองค์กรของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่มีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน โดยการนำเสนอสินค้าและบริการได้อย่างครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มธุรกิจรถใหม่ กลุ่มธุรกิจเรือสำราญ กลุ่มธุรกิจรถยนต์มือสอง กลุ่มธุรกิจรถเช่าและบริการพนักงานขับรถ กลุ่มธุรกิจบริการและอะไหล่ครบวงจร ธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย ธุรกิจให้บริการศูนย์สารสนเทศ และธุรกิจศูนย์พัฒนาและอบรมบุคลากร

บริษัทมีเป้าหมายจะเป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกรถยนต์และการบริการด้านยานยนต์ของเมืองไทย บริษัทได้เพิ่มศักยภาพและผสมผสานการใช้งานเทคโนโลยีในรูปแบบดิจิตอล เพื่อเสริมสร้างการดำเนินงานขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นด้านผลิตภัณฑ์ การตลาด ทรัพยากรบุคคล หรือแม้แต่กลุ่มธุรกิจในเครือ ให้มีเป้าหมายใหม่อย่างชัดเจนโดยใช้ดิจิตอลมาเป็นหัวใจการดำเนินงานของบริษัท  ดังนั้นบริษัทจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรม เพื่อนำเสนอบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นระบบคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อ 24 ชั่วโมง ทำให้เชื่อมต่อข้อมูลได้ทุกสาขา การพัฒนาระบบที่ช่วยให้สามารถตรวจสอบข้อมูลและประวัติของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ รวมถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัย บวกกับบริการของผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลความต้องการของลูกค้า จนปัจจุบัน บริษัทได้ขยายธุรกิจและการลงทุนเข้าไปในกลุ่มประเทศอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มบริษัท และเพื่อเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกและให้บริการด้านยานยนต์

Digital Transformation กลายเป็นสิ่งสำคัญในการปรับโครงสร้างธุรกิจให้เปลี่ยนไปจากที่เคยเป็น แต่นี่ก็เป็นสิ่งยืนยันว่าการปรับตัวขององค์กร ทำให้ MGC-Asia สามารถเป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยและในอาเซียนอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับผู้เขียน

AUAA

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูโพสทั้งหมด